Cộng đồng Kế toán Việt Nam phổ biến Luật Quản lý thuế cho doanh nghiệp

(TBTCO) - Để cung cấp những quy định mới về chính sách thuế của Luật Quản lý thuế sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, Cộng đồng Kế toán Việt Nam đã tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của luật cho hơn 300 thành viên đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.


Ông Nguyễn Văn Thức (bìa trái) - người sáng lập Cộng đồng Kế toán Việt Nam trả lời câu hỏi của doanh nghiệp về chính sách thuế. Ảnh: NM.

Tại hội nghị diễn ra ngày 7/7, ông Nguyễn Văn Thức - người sáng lập diễn đàn Cộng đồng Kế toán Việt Nam đã phổ biến những quy định mới của Luật Quản lý thuế sửa đổi 2019 (Luật Quản lý thuế số 38) cho các cá nhân là thành viên tham gia diễn đàn, cũng như các doanh nghiệp làm dịch vụ tư vấn kế toán, tư vấn thuế, doanh nghiệp cung cấp phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Tại hội nghị, nhiều câu hỏi liên quan đến những quy định mới trong Luật Quản lý thuế số 38 như: Quyền của người nộp thuế khi làm các thủ tục hoàn thuế, thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của cá nhân được tăng từ 90 ngày lên 120 ngày, điều kiện để đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ…

Ngoài các vấn đề liên quan đến Luật Quản lý thuế số 38, đại diện Cộng đồng Kế toán Việt Nam cũng giải đáp nhiều câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đến các quy định của thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): điều kiện được trừ và không được trừ khi tính chi phí đầu vào; cách tính thuế TNDN khi doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, mở chi nhánh; mua bán, sáp nhập…


Hội nghị cũng trao giải "Nét đẹp kế toán" cho những cá nhân đạt giải.

Chị Nguyễn Thị Thúy - một thành viên tham dự hội nghị và được đại diện Cộng đồng Kế toán Việt Nam giải đáp những băn khoăn về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), điều kiện để được hoàn thuế GTGT đối với hoạt động đầu tư... cho biết, với cách trả lời ngắn gọn, dễ hiểu của các chuyên gia đến từ Cộng đồng Kế toán Việt Nam đã giúp doanh nghiệp giải tỏa được những vướng mắc liên quan trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế.

Bên cạnh sự tham dự của các cá nhân làm công tác kế toán, tư vấn thuế, hội nghị cũng thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp cung cấp phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử như: Bkav Hoadon, Viettax, Vacom online, Báo cáo Tài chính, Fast, Misa… Nhiều doanh nghiệp cũng đã tặng các phần quà là hàng nghìn hóa đơn điện tử miễn phí cho các doanh nghiệp tham dự hội nghị.

Được biết, Cộng đồng Kế toán Việt Nam được thành lập từ năm 2013, trải qua 6 năm hoạt động (28/6/2013 - 28/6/2019), đã thu hút hàng trăm nghìn hội viên là những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kế toán, tư vấn thuế cho doanh nghiệp. Hiện tại, Cộng đồng Kế toán Việt Nam cũng là đơn vị đầu tiên mở đường dây nóng để tư vấn về chính sách thuế, cũng như nghiệp vụ kế toán cho các thành viên tham gia diễn đàn, cũng như các doanh nghiệp chưa tham gia diễn đàn, nhưng có vướng mắc về nghiệp vụ kế toán, thuế.

Để tiếp tục phổ biến các quy định mới của Luật Quản lý thuế số 38, cũng như trang bị kiến thức về chính sách thuế, nghiệp vụ kế toán cho các thành viên của diễn đàn, sau thành công của hội nghị tại Hà Nội, đại diện Cộng đồng Kế toán Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị tại miền Trung (ngày 21/7/2019 tại Đà Nẵng) và các tỉnh phía Nam (ngày 3/8/2019 tại TP.Hồ Chí Minh)./.

Tin và ảnh: Nhật Minh (Thời báo Tài chính Việt Nam)Tags:
Ý kiến bạn đọc:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH BCTC
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313459793 do sở kế hoạch đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 28/09/2015
- Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 14/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 26/02/2021
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Thức - Chức danh: Chủ tịch HĐTV - Số điện thoại: 0909 837 702
- Trụ sở chính: 311 Nguyễn Thị Kiểu, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM
- CN Hà Nội: Nhà số 2, ngõ 816 đường Kim Giang, xóm Tràng, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội
- CN Đã Nẵng: Lô 34B1 Bùi Tá Hán, Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
- TỔNG ĐÀI CSKH: 19006274 - Email: info@baocaotaichinh.vn
Hotline: 0909837702
Zalo: 0909837702 Facebook
      Thuê dịch vụ gọi số 0909837702